[​IMG]


Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 9.2.1 (build 13D20) để khắc phục lỗi "Error 53", lỗi này xảy ra khi người dụng tự ý sửa chữa Touch ID tại các cửa hàng bên thứ 3 không thuộc Apple Store. Để khắc phục lỗi "Error 53" bạn hãy cài iOS 9.2.1 build 13D20. Dưới đây là cách bước tiến hành cài đặt chi tiết.

 

[​IMG]


Trước khi kết nối thiết bị iOS với máy tính bạn hãy kiểm tra xem iTunes đã là phiên bản mới nhất hay chưa bằng cách chọn “Check for updates.” Sau đó bạn làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Kết nối thiết bị iOS với máy tính thông qua cổng USB. Đợi iTunes mở và kết nối tới thiết bị.

Bước 2: Click vào device button nằm bên trái nút iTunes Store.

Bước 3: Tiếp theo bạn cần hard reset hoặc force restart cho iPhone, bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút home cho đến khi màn hình khởi động lại và hiển thị logo Apple.

Bước 4: Sau khi tiến hành force restart cho iPhone, bạn chọn Restore iPhone trong summary tab của iTunes.

Lưu ý quan trọng: Quá trình tiến hành sẽ xoá toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn. Nếu bạn không muốn mất dữ liệu, trên Mac hãy nhất giữ phím Alt/Option hoặc phím Shift trên Windows và chọn Check for Update, thay cho việc restore toàn bộ iPhone. Bạn cần tải file IPSW iOS 9.2.1 build 13D20 tại đây.

Bước 5: Chọn Download and Install sau đó chọn Agree để đồng ý với các điều khoản.

Bước 6: Sau đó iTunes sẽ tải về firmware ( thời gian phụ thưộc vào đường truyền mạng của bạn, dung lượng tải về khoảng 2.0GB). Tải về hoàn tất, quá trình sẽ được tiến hành tự động.

Bước 7: Đừng vội ngắt kết nối máy tính và thiết bi iOS cho đến khi quá trình khôi phục hoàn tất. Thời gian mất khoảng từ 15 đến 30 phút. Thiết bị sẽ khởi động lại 1 hoặc 2 lần trong quá trình, khi thấy màn hình Hello xuất hiện là quá trình khôi phục đã hoàn tất.
 Nguồn : iPhonehacks